Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Vách Nhôm Kính

4 bước và tiêu chuẩn nghiệm thu vách kính khung nhôm mới nhất

Quá trình nghiệm thu vách kính nhôm nếu dựa trên các tiêu chuẩn, quy định sẽ giúp sản phẩm có chất lượng cao hơn, tránh được những vấn đề không đáng có trong giai đoạn thi công hay sử dụng. Vậy tiêu chuẩn nghiệm thu vách kính khung nhôm gồm những gì, có bao nhiêu bước? Cùng Nhôm Kính Thành Danh tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn nghiệm thu vách kính khung nhôm

Để đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như công trình có đạt tiêu chuẩn, đội ngũ kỹ thuật viên, chủ đầu tư có thể kiểm tra, khảo sát những tiêu chí sau:

Vị trí khung nhôm

Trong quá trình khảo sát, thiết kế bản vẽ, chủ đầu tư và đội ngũ thi công đã thống nhất với nhau về chỉ số vị trí khung bao của vách kính nhôm. Do vậy, khi kiểm tra vị trí khung nhôm, bạn chỉ cần đối chiếu với số liệu có trong bản vẽ thiết kế là được. 

tieu chuan nghiem thu vach kinh

Trong bộ tiêu chuẩn nghiệm thu, vị trí khung nhôm cần đảm bảo theo bản vẽ đã đề ra

Chiều đứng của khung bao

Để kiểm tra chiều đứng của khung bao vách kính cường lực, bạn chỉ cần đặt chúng song song với phương đứng của quả rọi. Nếu không song song với quả rọi, chứng tỏ chiều đứng khung bao chưa đạt tiêu chuẩn nghiệm thu vách kính khung nhôm.

Chiều ngang của khung bao

Tiêu chuẩn nghiệm thu vách kính nhôm đối với chiều ngang khung bao được kiểm tra bằng cách để chiều ngang khung bao đặt song song với mép tường, sử dụng mép tường làm gốc.

Khe hở giữa khung bao và tường các cạnh

Theo tiêu chuẩn nghiệm thu vách kính khung nhôm, độ rộng của khe hở giữa khung bao và tường các cạnh phải đạt 0.7mm. Đồng thời, đội ngũ thi công phải đảm bảo rằng các khe hở bằng nhau. Để cố định vị trí, bạn có thể sử dụng nẹp gỗ. Với những trường hợp lắp đặt thêm cửa nhôm Xingfa, bạn nên kiểm tra thêm hạng mục này. 

 

Khe hở giữa các khung không được quá 0,7mm

Lỗ khoét ở trên khung nhôm ngoài

Đường kính của lỗ khoét ở trên khung nhôm ngoài phải đạt Æ 10mm và được che lại bởi nút đậy chuyên dụng.

Tiêu chuẩn về phụ kiện lắp đặt vách kính

Phụ kiện lắp đặt vách kính cũng nằm trong bộ tiêu chuẩn nghiệm thu vách kính khung nhôm hiện nay. Cụ thể như sau:

 

 • Vít định vị khung bao: Có kích thước M5 x 50, M5 x 60 và M6 x 60 mm.
 • Nở định vị khung bao: Có kích thước M8 x 100 mm.

 

Đối với các tòa nhà cao, chịu áp lực gió lớn sử dụng kính cường lực ở phía trên tầng có thể sử dụng quy cách lắp đặt bu lông mà Thành Danh đã hướng dẫn ở mục trên. Vị trí để lắp đặt bu lông, vít đầu – vít cuối cách mép trên và mép dưới khung bao vách kính khoảng 150mm ± 2mm. 

 

Với những vít còn lại, đội ngũ thi công sẽ cân đối lắp đặt ở từng vị trí phù hợp dựa vào khoảng cách của vít đầu và vít cuối. Bên cạnh đó, chúng cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Mỗi cạnh phải sử dụng 3 vít trở lên để đảm bảo tính chắc chắn.
 • Khoảng cách giữa 2 vít < 450mm.
 • Đối với vùng hàn góc, không nên lắp đặt vít quá gần ở đây.

Đối với đầu gác vít, sản phẩm phải còn hình dạng nguyên vẹn, không bị trầy xước. Phần thân vít phải vuông góc với bề mặt của lỗ khoét trên thanh Profile. Nhằm đảm bảo tính an toàn cho vật liệu cũng như quá trình thi công, bạn nên sử dụng miếng lót chuyên dụng khi cho kính vào bên trong rãnh của khung bao.

Tiêu chuẩn về vật tư thi công

Vật tư thi công bao gồm kính, khung nhôm, bu lông,… được sử dụng trong các công trình kiến trúc phải được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của quốc gia. Ví dụ, kính được sử dụng trong công trình dân dụng phải phân loại theo TCVN 7526:2005. 

vach kinh khung nhom

Các vật liệu thi công cũng cần đạt theo tiêu chuẩn đề ra

4 bước nghiệm thu vách kính khung nhôm chuẩn nhất

Sau khi nắm vững các tiêu chuẩn nghiệm thu vách kính nhôm, các bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện nghiệm thu với 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định chủng loại, độ dày, màu sắc và chất lượng vách kính

Như đã giới thiệu, các con số, yêu cầu về chất liệu vật tư sử dụng, bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ được chủ đầu tư và đội ngũ thi công thoả thuận, thống nhất với nhau. Do đó, khi nghiệm thu, chủ đầu tư có thể dựa trên điều này để kiểm tra kính mà đội ngũ thi công mang tới. Cụ thể, bạn nên xác định chủng loại, màu sắc, kích thước, độ dày đã yêu cầu trước đó. 

nghiem thu vach kinh khung nhom

Bạn nên kiểm tra kích thước, độ dày, màu sắc kính cường lực có đúng thoả thuận hay không

 

Để kiểm chứng kính đã đạt chất lượng sử dụng trong công trình hay chưa, bạn có thể áp dụng tiêu chuẩn TCVN-7455 của quốc gia đã đưa ra. Mỗi một loại kính sẽ có bộ tiêu chuẩn kỹ thuật riêng. Chúng ta không thể sử dụng bộ tiêu chuẩn nghiệm thu kính cường lực áp để kiểm tra, đánh giá chất lượng kính thông thường.

Bước 2: Kiểm tra khung nhôm bao ngoài vách kính

Bên cạnh kiểm tra chất lượng kính, phần khung nhôm bao ngoài cũng cần được đánh giá, kiểm tra. Bạn nên kiểm tra xem chất liệu nhôm được sản xuất, sử dụng có đúng với yêu cầu thỏa thuận đã đưa ra hay không. 

 

Một khung nhôm đạt chuẩn phải có khả năng tải trọng cũng như đảm bảo được độ biến dạng đối với từng vách kính. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra khung nhôm đã được lắp đặt đúng vị trí chưa, có bị cong vênh hay không để tránh trường hợp mất thẩm mỹ và chất lượng sử dụng.

Bước 3: Kiểm tra khe tiếp giáp giữa kính cường lực và khung nhôm

Khoảng cách khe hở giữa khung nhôm với kính cường lực cần được kiểm tra kỹ càng. Nếu kích thước quá 0,7mm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng sản phẩm sau này. Đặc biệt, tất cả các khe hở đều phải có kích thước bằng nhau. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra khoảng cách giữa các tấm kính có lắp đặt gần nhau hay không, kính có bị xê dịch hay cong vênh không. 

Bạn cần kiểm tra khoảng cách khe tiếp giáp giữa khung nhôm với kính cường lực

Bước 4: Kiểm tra phụ kiện, keo gắn kính

Bước cuối cùng trong quá trình nghiệm thu vách kính khung nhôm là kiểm tra phụ kiện, keo gắn kính. Bạn nên kiểm tra xem chất lượng phụ kiện, keo gắn kính có đúng như thỏa thuận trong hợp đồng hay không. Nếu không đúng yêu cầu, chất lượng vách ngăn kính khung nhôm sẽ không đảm bảo, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này. Cụ thể:

 • Các phụ kiện có đáp ứng yêu cầu kỹ thuật lắp đặt vách kính?
 • Phụ kiện có tương thích với loại kính sử dụng?
 • Số lượng của các loại phụ kiện có đáp ứng đúng yêu cầu đề ra?
 • Các đường bao khung nhôm gắn keo có khít hay không?
 • Vị trí gắn keo có được làm cẩn thận không?
 • Keo gắn kính có đảm bảo chất lượng theo yêu cầu?

Nhôm Kính Thành Danh – Địa chỉ lắp đặt vách kính khung nhôm chuyên nghiệp

Sự phát triển của ngành xây dựng đã kéo theo sự ra đời của các doanh nghiệp, đơn vị thi công lắp đặt nhằm phục vụ nhu cầu con người. Bên cạnh sự đa dạng, cạnh tranh về các đơn vị thiết kế giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn thì cũng đặt ra một vấn đề đâu là địa chỉ uy tín, chất lượng nhất. 

vach ngan nhom kinh

Thành Danh là đơn vị thi công được  khách hàng đánh giá cao hiện nay

 

Với nhiều năm là đối tác đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, tổ chức, trường học, chủ đầu tư, Nhôm kính Thành danh tự hào là đơn vị chuyên lắp đặt vách kính khung nhôm chất lượng, chuyên nghiệp nhất trên thị trường xây dựng hiện nay. Không chỉ là đơn vị thi công chuyên nghiệp, Thành Danh còn là xưởng sản xuất các vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất. Bên cạnh lắp đặt vách nhôm kính cường lực, chúng tôi còn nhận thiết kế, lắp đặt các công trình nội thất khác. 

 

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn nghiệm thu vách kính khung nhôm cũng như các bước thực hiện chuẩn nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên, khách hàng có thể tự mình đánh giá chất lượng công trình của mình. Để sở hữu một công trình kiến trúc vách ngăn nhôm kính đẹp, chất lượng với mức giá tốt nhất, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Thành Danh qua hotline 0961936739 để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn miễn phí nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.