Cách Lắp Kính Cửa Nhôm Xingfa

Lắp kính vào cửa nhôm Xingfa hay vào kính cửa nhôm khá đơn giản và nhanh chóng. Sau đây là 8 bước hướng dẫn chi tiết cách lắp kính vào cửa nhôm Xingfa cơ bản cũng như áp dụng cho lắp kính vào cửa nhôm kính thông thường:

8 bước cách lắp kính vào cửa nhôm Xingfa

Bước 1: Ra số đo khung nhôm –  8 bước cách lắp kính cửa nhôm Xingfa

Trước khi vào kính cửa nhôm, đầu tiên ta cần lắp trước khung bao cửa. Trước khi lắp đặt khung  bao cửa, cần xác định rõ số đo khung nhôm bao cửa. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, thợ kỹ thuật sẽ tiến hành đo đạc, phân tích và cho ra các số đo cụ thể của khung bao trước khi lắp khung cửa Xingfa.

ra số đo khung bao cửa xingfa

Bước 2: Lắp đặt khung nhôm bao ngoài – 8 bước vào kính cửa nhôm Xingfa

Lắp đặt khung bao theo số đo cụ thể ở bước 1. Sử dụng máy hoặc dụng cụ để căn chỉnh các góc và khe hở giữa khung nhôm và tường nhà sao cho đảm bảo không bị hổng và đúng độ cao khung cửa ban đầu.

vao kinh cua nhom

Bước 3: Lấy dấu và bắt vít khung cửa – 8 bước cách lắp kính cửa nhôm 

Để khung cửa chắc chắn và không bị lệch , cần xác định các dấu bắt vít khung bằng bút chuyên dụng để đánh dấu trên tường và khung nhôm.

lam dau cua nhom xingfa

Bước 4: Lắp khung cánh cửa nhôm Xingfa – 8 bước vào kính cửa nhôm

Tiếp theo lắp đặt khung cánh cửa theo số đo ban đầu. Cần xác định rõ chiều mở của cửa theo yêu cầu của khách và bản thiết kế ban đầu. Đây là bước quan trọng để cửa hoạt động thuận tiện và trơn tru khi được vận hành.

lam khung canh cua xingfa

Sau khi đã kiểm tra kĩ lưỡng, bắt vít cố định vào dấu. Những vị trí có thể thay đổi có thể bắt vít tạm thời

Bước 5: Lắp đặt phụ kiện và các bộ phận khác vào cửa nhôm – 8 bước lắp cửa nhôm 

Lắp các phụ kiện như tay nắm cửa, bản lề, tay chống…vào cửa nhôm.  Khi lắp tay nắm cửa,  cần lưu ý vị trí, độ cao cũng như nhu cầu sử dụng cửa theo yêu cầu khách hàng. Chèn gioăng/ roong cao su vào khung cánh tùy trường hợp. Để đảm bảo tính thẩm mỹ khi làm cửa mặt tiền, có thể bỏ qua bước chèn gioăng thay vào đó sử dụng nẹp kính và keo chuyên dụng để cố định khi vào kính cửa nhôm .

Bước 6: Lắp kính vào khung cánh cửa nhôm Xingfa 

Nhẹ nhàng lắp kính cường lực vào khung cửa nhôm. Có thể sử dụng miếng lót đệm kính đề chèn kính giúp giảm trầy xước kính

Bước 7: Sử dụng keo chuyên dụng cố định kính vào khung cửa

Dùng keo chuyên dụng (keo silicon) để cố định sau khi lắp kính vào cửa nhôm Xingfa. Tra keo vào khe hở giữa khung bao và tường. Gạt bỏ keo thừa sau khi keo khô hoàn toàn.

lap kinh vao cua nhom xingfa

Đảm bảo đúng số đo kỹ thuật và tính thẩm mỹ của cửa bằng cách dùng súng phun keo chuyên dụng để tra keo đúng vị trí cửa.

Bước 8: Kiểm tra vận hành và vệ sinh – 8 bước cách lắp kính cửa nhôm xingfa

Kiểm tra vận hành cửa nhôm sau khi lắp cửa để điều chỉnh kỹ thuật nếu có. Cần chú ý các bộ phận của cửa như ổ khóa, bánh xe trượt, ray trượt (cửa lùa). Tra dầu vào bánh xe hoặc thanh lùa nếu bị khô. Kiểm tra các lộ bắt vít và cố định chắc chắn lần cuối.

Bước cuối cùng vệ sinh kính cửa và dọn dẹp nơi thi công. Vệ sinh toàn bộ phần kính, khung cửa bằng khăn khô và nước rửa kính chuyên dụng. Để bảo vệ thanh nhôm khung cánh cửa, không nên bóc lớp giấy bao ngoài thanh profile. Sau khi vệ sinh cửa xong, có thể bóc lớp bao ngoài sau khi có sự đồng ý của gia chủ.

Dọn dẹp dụng cụ và quét sạch các mảnh vụn nhôm, đinh ốc quanh khu vực thi công.

cach vao kinh cua nhom xingfa

Tuy việc lắp kính vào cửa nhôm nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng cần làm theo quy trình lắp cửa rõ ràng. Nếu bạn chủ quan và làm theo cảm tính sẽ có thể mắc những lỗi sai nghiêm trọng khiến việc vào kính cừa nhôm khó khăn hơn và lãng phí thời gian, chi phí không đáng có

Vậy nên cần tuân theo quy trình cách lắp kính vào cửa nhôm để việc thi công diễn ra thuận lợi và tối ưu nhất

Liên hệ hotline 0966412663 để được tư vấn.

Bài viết liên quan

Cửa Nhôm Xingfa Lá Sách Là Gì? 

Báo Giá Cửa Nhôm XingFa Năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.